งานโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ( Concrete Structure )

1. งานเสาเข็ม  (แบบตอกด้วยปั้นจั่น) ใช้เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง หน้าตัดรูปตัวไอตามมาตรฐานอุตสาหกรรมรับรอง ความยาวแบบ 2 ท่อนต่อ และตอกลึกไม่เกิน 21.00 เมตร (ขนาดและจำนวนเสาเข็มกำหนดตามรายการคำนวณของวิศวกรบริษัทฯ) ในกรณีที่ไม่สามารถตอกเสาเข็มตรงตำแหน่งตามแบบก่อสร้างที่กำหนดไว้ได้เนื่องจากมีสิ่งกีดขวางอยู่ใต้ดินเช่น เสาเข็มจากตัวบ้านเดิม หิน หรือแท่งคอนกรีตอื่นๆที่ไม่สามารถรื้อถอนได้  จนเป็นเหตุที่ต้องย้ายตำแหน่งและเพิ่มจำนวนเสาเข็มไปจากแบบ  ทางบริษัทฯจะคิดค่าใช้จ่ายจากลูกค้าเพิ่มตามสภาพความเป็นจริง

 

2. งานคอนกรีตเสริมเหล็ก  ส่วนโครงสร้างฐานราก เสา คาน บันได และพื้นส่วนหล่อในที่ เสริมด้วยเหล็กข้ออ้อย(DB) SD-40 เสริมหลัก และเหล็กกลม(RB) SR-24 สำหรับเหล็กปลอกหรือเหล็กตระแกรง เป็นเหล็กโรงใหญ่ (ขนาดและจำนวนเหล็กจะกำหนดตามรายการคำนวณของวิศวกรบริษัทฯ) ส่วนคอนกรีตที่ใช้เทนั้นเป็นคอนกรีตผสมเสร็จ 240 ksc Cube(210 Cyl) สำหรับรถโม่ใหญ่  ในกรณีเกิดการแก้ไขฐานรากที่มีผลสืบเนื่องมาจากเสาเข็มไม่ตรงตำแหน่งตามแบบก่อสร้างที่กำหนดไว้ และจนเป็นเหตุที่ต้องแก้ไขฐานรากและคานที่ผิดไปจากแบบ ซึ่งมิใช่ความผิดของบริษัทฯ จะคิดค่าใช้จ่ายส่วนต่างเพิ่มตามสภาพความเป็นจริงจากลูกค้า

 

3. งานพื้นสำเร็จรูป  พื้นโดยทั่วไปภายในบ้าน สำหรับชั้นล่างและชั้นบนเป็นพื้นสำเร็จรูป DCON หรือเทียบเท่า มีหน้าตัดขนาดกว้าง 35 cm. หนา 5 cm. แบบท้องเรียบ ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมรับรอง(ม.อ.ก.) พร้อมเทคอนกรีตเสริมเหล็กไวร์เมชขนาด 4 มม.@20 cm.# ทับบนผิวหน้าพื้นสำเร็จรูปหนา 5 cm. (ยกเว้นพื้นห้องน้ำ พื้นระเบียงชั้นบน พื้นเฉลียงชั้นล่าง พื้นหลังคาบางส่วน และพื้นโรงจอดรถ ตามแบบก่อสร้าง เป็นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กแบบหล่อในที่)

 

4. งานพื้นค.ส.ล.สำหรับหล่อในที่  ( On Beam Slab ) เป็นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กที่หล่อเชื่อมติดกับคาน และถ่ายน้ำหนักลงบนโครงสร้างได้แก่ พื้นห้องน้ำ พื้นระเบียงชั้นบน พื้นเฉลียงชั้นล่าง พื้นทางเดิน พื้นหลังคาบางส่วน และพื้นโรงจอดรถ ตามแบบก่อสร้าง (ขนาดและจำนวนเหล็กเสริมจะกำหนดตามรายการคำนวณของวิศวกรบริษัทฯ)  ในส่วนของพื้นโครงสร้างชั้นบนได้แก่ พื้นห้องน้ำ พื้นระเบียง และพื้นหลังคาค.ส.ล. จะผสมน้ำยากันซึมในเนื้อคอนกรีตที่เทด้วย


 

5. งานพื้นค.ส.ล.สำหรับหล่อบนดิน  ( On Ground Slab ) เป็นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กที่ถ่ายน้ำหนักลงบนพื้นดิน และไม่ได้หล่อเชื่อมเหล็กติดกับโครงสร้างตัวบ้านได้แก่ พื้นถนน พื้นทางเดิน พื้นสำหรับวางถังเก็บน้ำบนดิน และพื้นลานซักล้าง ที่อยู่ภายในขอบเขตที่ดินปลูกบ้าน เป็นพื้นคอนกรีตหนา 12 cm. เสริมเหล็กเส้นกลมขนาด 9 mm.@20 cm.# ตอกเสาเข็มหกเหลี่ยมกลวงขนาดความยาวไม่เกิน 2.00 เมตร (พื้นที่ 1-1.25 ตร.ม./ต้นโดยเฉลี่ย)  บริษัทฯไม่ได้คิดราคารวมกับราคาตัวบ้าน โดยจะคิดแยกเก็บค่าใช้จ่ายต่างหากเพิ่มจากลูกค้าตามขนาดพื้นที่ที่ตกลงกันไว้ตามแบบเพิ่มเติม

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้